Blog Item1
Ngày đăng: 19/05/2020 / Lượt xem: 1058

1. Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình

Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình nằm trên khuôn viên 3,7 ha, thuộc Phường Quảng Thọ - Thị xã Ba Đồn - Tỉnh Quảng Bình. Bệnh viện quy mô 350 gường, với 352 cán bộ, nhân viên, tổ chức thành 29 khoa, phòng.

Bệnh viện đa khoa được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết hỗ trợ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi đến khám tại đây. Bệnh viện hiện đang là bệnh viện hạng 2 trong khu vực Bắc Quảng Bình.

Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Quảng Bình có đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, có nhiều kinh nghiệm trong nghề, luôn nhiệt tình, chăm sóc người bệnh chu đáo. Tập thể các y bác sĩ tạo nên một bộ máy tổ chức chuyên nghiệp nhằm mang lại những dịch vụ tốt nhất cho bệnh nhân và đảm bảo sức khỏe của người bệnh.

Bệnh viện đa khoa Bắc Quảng BìnhBệnh viện đa khoa Bắc Quảng Bình

2. Ứng dụng chân không trong dự án Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình

Navatech trao đổi thông qua chủ đầu dự án – Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Thanh Bình. Phía bên chủ đầu tư dự án, Mr. Khánh phu trách kỹ thuật chân không của dự án đã có buổi làm việc với Mr. Nam kỹ thuật Navatech về các yêu cầu của dự án. Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình cần sử dụng hệ thống bơm hút chân không để cung cấp nguồn chân không cho các máy hút dịch tại phòng phẫu thuật. Công suất hút yêu cầu đạt suất 1,5 kw, lưu lượng hút 40 m3/h, áp lực hút: 0,5 mbar. Hệ thống chân không cần được điều khiển tự động và có thể kết nối với hệ thống máy tính điều khiển của kỹ thuật viên tại bệnh viện.

Ứng dụng chân không tại bênh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình\Ứng dụng chân không tại bênh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình\" src=

3. Giải pháp chân không của Navatech

Sau khi tới khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình và trao đổi với kỹ thuật phụ trách dự án Mr. Khánh, về các yêu cầu của hệ thống chân không. Mr. Nam – Chuyên viên kỹ thuật của Navatech đã đưa ra giải pháp tối ưu: Sử dụng hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-041 cho ứng dụng Hút dịch máy phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Hệ thống MVO-041 bao gồm:

02 máy bơm hút chân không, sẽ rất dễ dàng cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì; 01 bình tích áp 500 lít có tác dụng dự trữ nguồn chân không cho máy, 01 tủ điều khiển tự động, 01 bệ máy kết nối các bộ phần rời thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Hệ thống máy bơm hút chân không MVO-041 sử dụng trong bệnh việnHệ thống máy bơm hút chân không MVO-041 sử dụng trong bệnh viện

Navatech đề xuất sử dụng dòng máy bơm hút chân không vòng dầu 1 cấp MVO-041 của hãng Doovac – Hàn Quốc. Hàng nhập khẩu nguyên chiếc - Chất lượng vượt trội, hoạt động bền bỉ. Số lượng 02 chiếc, sẽ đáp ứng yêu cầu về lưu lượng hút và áp suất chân không của dự án.

Hệ thống sử dụng bình tích áp có dung tích 500 lít được làm từ Inox 304, chống ăn mòn và chịu áp lực tốt. Bình tích áp có tác dụng dự trữ áp suất chân không, giúp máy bơm chân không hoạt động hiệu quả hơn.

Tủ điều khiển của hệ thống, được cài đặt các chức năng điều khiển theo các thông số hoạt động dự án. Tủ điều khiển tự động có cảm biến áp suất, rất dễ dàng để theo dõi các chỉ số về áp suất hút của đường ống dẫn dầu.

Bệ máy được làm từ vật liệu Inox, có kết cấu chắc chắn và chống han gỉ. Giúp gắn kết các bộ phận rời của hệ thống, để tạo thành một hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-041.

Hệ thống bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-041 được Navatech bàn giao tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Quảng Bình. Đại diện Navatech kỹ thuật Mr. Nam bàn giao hệ thống cho kỹ thuật dự án Mr. Khánh. Hai bên tiến hành test hệ thống trong vòng 8 tiếng, hệ thống đạt kết quả tốt và vượt các tiêu chuẩn yêu cầu.

Phía chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Thanh Bình  rất hài lòng về hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-041 do Công ty bơm hút chân không Navatech cung cấp. Hai bên đã có rất nhiều dự án thành công - Cung cấp hệ thống bơm hút chân không hoàn chỉnh cho bệnh viện.