Blog Item1
Ngày đăng: 19/05/2020 / Lượt xem: 968

1. Giới thiệu về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La nằm trên khuôn viên 3,7 ha, thuộc tổ 4, phường Chiềng Lề, thành phố Sơn La. Bệnh viện quy mô 350 gường, với 352 cán bộ, nhân viên, tổ chức thành 29 khoa, phòng.

Tại bệnh viện, nhiều kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị được áp dụng thành công. Lĩnh vực ngoại khoa và gây mê hồi sức, bệnh viện đã đảm đương phẫu thuật nội soi ổ bụng cắt túi mật, ruột thừa, GEU, U nang buồng trứng, thủng dạ dày, dính ruột, tán sỏi nội soi, phẫu thuật gan bệnh lý, nối mật – ruột, tụy - ruột, xử lý các ca chấn thương sọ não nặng, phẫu thuật phaco, kỹ thuật gây mê mask thanh quản,... Lĩnh vực nội khoa, hồi sức cấp cứu, nhi: Chăm sóc điều trị bệnh nhân hôn mê do suất huyết não, ngộ độc cấp, chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng, thở CPAP,... Lĩnh vực cận lâm sàng đã thực hiện kỹ thuật chụp CT tiêm thuốc cản quang mạch, nội soi tiêu hóa chẩn đoán, nuôi cấy vi khuẩn làm kháng sinh đồ, điện giải đồ.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn LaBệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

2. Ứng dụng chân không trong dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La

Navatech trao đổi thông qua chủ đầu dự án – Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Thanh Bình. Phía bên chủ đầu tư dự án, Mr. Khánh phu trách kỹ thuật chân không của dự án đã có buổi làm việc với Mr. Nam kỹ thuật Navatech về các yêu cầu của dự án. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cần sử dụng hệ thống bơm hút chân không để cung cấp nguồn chân không cho các máy hút dịch tại phòng phẫu thuật. Công suất hút yêu cầu đạt suất 1,5 kw, lưu lượng hút 40 m3/h, áp lực hút: 0,5 mbar. Hệ thống chân không cần được điều khiển tự động và có thể kết nối với hệ thống máy tính điều khiển của kỹ thuật viên tại bệnh viện.

3. Giải pháp chân không của Navatech

Sau khi tới khảo sát tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La và trao đổi với kỹ thuật phụ trách dự án Mr. Khánh, về các yêu cầu của hệ thống chân không. Mr. Nam – Chuyên viên kỹ thuật của Navatech đã đưa ra giải pháp tối ưu: Sử dụng hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-040A cho ứng dụng Hút dịch máy phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La. Hệ thống MVO-040A bao gồm:

02 máy bơm hút chân không, sẽ rất dễ dàng cho quá trình bảo dưỡng, bảo trì; 01 bình tích áp 500 lít có tác dụng dự trữ nguồn chân không cho máy, 01 tủ điều khiển tự động, 01 bệ máy kết nối các bộ phần rời thành một hệ thống hoàn chỉnh.

Hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-040AHệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-040A

Navatech đề xuất sử dụng dòng máy bơm hút chân không vòng dầu 1 cấp MVO-041 của hãng Doovac – Hàn Quốc. Hàng nhập khẩu nguyên chiếc - Chất lượng vượt trội, hoạt động bền bỉ. Số lượng 02 chiếc, sẽ đáp ứng yêu cầu về lưu lượng hút và áp suất chân không của dự án.

Hệ thống sử dụng bình tích áp có dung tích 500 lít được làm từ Inox 304, chống ăn mòn và chịu áp lực tốt. Bình tích áp có tác dụng dự trữ áp suất chân không, giúp máy bơm chân không hoạt động hiệu quả hơn.

Tủ điều khiển của hệ thống, được cài đặt các chức năng điều khiển theo các thông số hoạt động dự án. Tủ điều khiển tự động có cảm biến áp suất, rất dễ dàng để theo dõi các chỉ số về áp suất hút của đường ống dẫn dầu.

Bệ máy được làm từ vật liệu Inox, có kết cấu chắc chắn và chống han gỉ. Giúp gắn kết các bộ phận rời của hệ thống, để tạo thành một hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-040A.

Hệ thống bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-040A được Navatech bàn giao tại Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Sơn La. Đại diện Navatech kỹ thuật Mr. Nam bàn giao hệ thống cho kỹ thuật dự án Mr. Khánh. Hai bên tiến hành test hệ thống trong vòng 8 tiếng, hệ thống đạt kết quả tốt và vượt các tiêu chuẩn yêu cầu.

Phía chủ đầu tư Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Và Dịch Vụ Kỹ Thuật Thanh Bình  rất hài lòng về hệ thống máy bơm hút chân không hoàn chỉnh MVO-040A do Công ty bơm hút chân không Navatech cung cấp. Hai bên sẽ có những dự án hợp tác trong thời gian sắp tới.